Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món bánh nhãn nam định

Bánh nhãn được người trong Nam, ko kể Bắc yêu thích vì sự giòn ngọt, thơm nồng của gừng trông vô cùng xinh xắn, vàng ươm chỉ nhìn thôi đã thấy ngon rồi.

  • Bánh đúc lá dứa - món ăn dân dã khiến loship cho mê lòng người
  • Bột chiên khoai môn - món ăn vặt dân dã khiến bao người mê tít
  • Bánh dày đậu - hương vị dân dã khó quên
  • Trời vào đông, ko thể bỏ qua món chè sắn dân dã tuyệt ngon
  • Giòn thơm hấp dẫn món bánh rán tẩm đường dân dã
  • Đây là phương pháp khiến cho bánh đậu xanh Hải Dương chuẩn ngon đúng vị

Nguyên liệu làm bánh nhãn Nam Định gồm:
120gr bột nếp
2 quả trứng gà
một nhánh gừng 40gr
100gr đường
100ml nước
Dầu ăn
phương pháp làm:

Bước 1
Bạn đập trứng gà ra tô rồi đánh tan sau đó cho bột nếp vào trộn đều, nhồi cho bột thành một khối thống nhất ko dính tay, bột mềm dẻo là được.


Bước 2
Chia miếng bột khiến 6 phần, lấy từng phần đặt trên mặt phẳng sạch rồi dùng 2 bàn tay vê đi vê lại để miếng bột thành một dải dài, tiếp tục làm cho tiếp 5 miếng bột còn lại. Tiếp theo bạn cắt bột thành các đoạn ngắn dài chừng 1cm.


Bước 3
Vo tròn bột lại.


Bước 4
Đặt nồi lên bếp rồi đổ phổ biến dầu đun cho dầu ấm nóng mà chưa sôi, thả các viên bột vào rồi sử dụng đũa khuấy đều, chiên nhỏ lửa để bánh chín mà không bị nứt, thời gian chiên khoảng 40 phút bánh sẽ chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để cho bánh nguội hẳn.


Bước 5
Gừng cạo sạch vỏ rồi thái mỏng, cho gừng vào máy xay sinh tố cộng có nước và xay cho nhuyễn mịn, đổ ra lọc lấy nước cốt gừng, phần bã bỏ đi.
khi bánh nhãn đã nguội mới cho đường, nước cốt gừng vào chảo nấu cho sôi lên, hỗn hợp phát triển thành tương đối đặc thì cho bánh nhãn vào đảo đều, khi này bạn để lửa nhỏ và xào cho nước đường rút cạn, tiếp tục đảo để đường kết tinh bám trên bánh và bánh khô ráo là tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét