Gọi là món tái thỏ nhưng loship thực chất món này đã được nấu chín hoàn toàn, hơn nữa còn được chế biến hơi cầu kì và công phu. Món ăn thường được sử dụng trong những dịp lễ tết, cưới hỏi hoặc liên hoan tiệc tùng của người Nam Định.
- Cuối tuần nịnh ông xã mang món lòng non nướng sa tế ăn là mê
- Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan
- Món ngon cuối tuần: Mì bò bít tết
- Cuối tuần trổ tài nấu ngay cơm cà ri bò kiểu Nhật đãi cả nhà
- Món ngon cuối tuần: Cá quả sốt nấm
Bạn bắt buộc chuẩn bị những nguyên liệu sau để khiến cho món tái thỏ:
Thịt thỏ: 2kg
Vừng: 100g
Sả: 100g
Riềng: 1 nhánh nhỏ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Lá chanh: 5-7 lá
Cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, khế chua: mỗi thứ nhất quả
Rau thơm ăn kèm: lá sung, rau ngổ, rau thơm…
Bước 1
Vừng rang cho vàng thơm, xát vỏ, giã dập.
Thịt thỏ khiến cho sạch, thui bằng rơm cho sạch lông và vàng thơm lớp bì bên ngoại trừ. Lọc bỏ xương. Ướp thịt có một chút xíu gia vị, để 15 phút cho ngấm.
Bước 1a
Riềng cho vào máy xay nhỏ. Sả bỏ phần già, bào mỏng. Vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập. Xoài xanh gọt vỏ bào sợi.
Bước 1b
Dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh bỏ vỏ thái sợi dài bằng nhau. Lá chanh thái chỉ. các cái rau thơm rửa sạch, để ráo.
Bước 2
Thịt thỏ luộc sơ qua sau ấy ướp có chút gia vị và cho vào chảo dầu rán thật vàng.
Bước 2a
Sau đó để nguội bớt thái thật mỏng.
Bước 3
Cho một thìa canh dầu vào chảo phi riềng và sả thật vàng.
Bước 4
Cho thịt thỏ vào âu to, lần lượt cho lá chanh và riềng sả vào trộn. Tiếp theo cho vừng rang và cuối cùng cho xoài xanh vào trộn thật đều. ko bắt buộc nêm thêm gia vị gì vì món này sử dụng kèm nước chấm.
Bước 5
khiến cho nước chấm: Lấy nửa bát con tương bần, nêm 1 thìa canh đường, một thìa café nước cốt gừng tươi, 2 thìa canh nước lọc, bắc lên bếp đun sôi. Tắt bếp thêm một thìa café nước cốt chanh, một thìa café bột ngọt, ½ thìa café ớt bằm, nêm nếm lại cho vừa miệng, cho 1 thìa café vừng rang giã dập vào, quấy đều và cho ra bát.
Bước 6
Cho tái thỏ ra đĩa. Lấy một đĩa to khác lót lá sung xuống dưới, bên trên bày dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh bên cạnh xen kẽ cùng những chiếc rau thơm cho bắt mắt cho bắt.
lúc ăn lấy một miếng bánh đa nem, thêm lá sung, những mẫu rau thơm, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh, thịt thỏ mỗi thứ 1 miếng cuộn lại và chấm nước tương bần.
Món tái thỏ với vị ngọt của thịt, vị chua của xoài, bùi bùi của vừng rang, thơm nồng nàn lá chanh và sả bào, thật hấp dẫn và kích thích vị giác, lúc kết hợp cùng những mẫu rau củ tươi ngon càng thêm hấp dẫn.
Món tái thỏ mang thể ăn kèm đa dạng chiếc rau thơm như lá mơ, rau răm, rau húng…. Nhưng không thể thiếu lá sung và nước chấm từ tương bần. Đây là vật dụng quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Lấy một mẫu lá sung bánh tẻ, thêm vài lá rau thơm, mấy miếng rau củ tươi ngon, nhón một miếng thịt thỏ, cuộn lại và chấm vào bát tương gừng thơm nồng. Nhai thật chậm để cảm nhận đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp. Vị ngọt của thịt, vị chua chua của khế, vị chát của chuối xanh và lá sung, vị tươi mát của các dòng rau thơm, hòa quyện mang vị thơm nồng, cay cay tê tê của nước tương, tạo buộc phải hương vị hấp dẫn siêu cho món ăn, khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét