Thanh giòn, chua ngọt và vị cay tương đối mạnh là những gì bạn mang thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn cay chua này.
- cách khiến cho miến trộn ngũ sắc nhanh gọn cho bữa trưa
- Bún trộn tôm ngon mồm cho bữa trưa văn phòng
- Món ngon cuối tuần: Cơm trộn Hàn Quốc
- 3 kiểu hoa quả trộn sữa chua ngon cho ngày hè
Bạn cần các vật liệu sau để làm mộc nhĩ trộn chua cay:
- 20g nấm mèo khô
- Rau mùi
- Gia vị: Muối, tuyến đường, giấm (hoặc nước cốt chanh), dầu mù tạt (tùy ý), xì dầu, dầu mè, ớt bột
mộc nhĩ ngâm trong nước lã, để qua đêm hoặc 8 tiếng cho nở, mềm.
Sau khi ngâm nở, bạn vớt nấm mèo ra rồi rửa lại từng cánh 1 lần nữa cho sạch cát bẩn, để ráo.
Đun sôi nồi nước (đủ để ngập mặt nấm mèo sau lúc thả vào), chờ nước sôi già thì trút mộc nhĩ vào luộc. Vì mộc nhĩ tương đối mau chín, lại đã được ngâm nở mềm rồi nên bạn chỉ cần luộc sôi chừng hai – 3 phút (kể trong khoảng thời khắc nước sôi lại) là được. Vớt mộc nhĩ ra, nhúng qua bát nước mát cho nguội và giữ được độ giòn.
Chuẩn bị một bát con, thêm 2 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh giấm, thêm chút dầu mè, 1 muỗng canh tuyến phố và một muỗng cà phê muối rồi trộn đều thành hỗn giao kèo nhất. ví như thích khẩu vị mới lạ, bạn với thể cho thêm chút mù tạt vào bát trộn ở bước này. Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn và gia đình, chỉ cần nếm thử sau lúc đã hòa tan hỗn tạp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị thường ngày là được.
lúc đã hài lòng thì rưới hẩu lốn lên bát nấm mèo rồi trộn đều. Rắc rau mùi tươi thái nhỏ và ớt bột (lượng cay tùy ý) lên trên mặt, trộn đều trước lúc ăn.
Bạn có biết mộc nhĩ đựng phần lớn collagen thực vật không? Chính bởi vậy, nó rất đáng là thực phẩm “kết thân” của chị em. Vừa gần gũi có làn da, món ăn trong khoảng mộc nhĩ, đặc trưng là món nấm mèo trộn chua cay này, còn giúp làm sạch phổi và trục đường tiêu hóa hữu hiệu.
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay tương đối mạnh là những gì bạn mang thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn cay chua này. Vào những ngày hè hay khi nóng nực, bạn sở hữu thể “ướp lạnh” nấm mèo chút đỉnh khi cho bát mộc nhĩ đã luộc qua vào tủ lạnh chừng 30 phút hoặc hơn rồi mới đem trộn gia vị trước khi ăn.
Chúc Anh chị ngon miệng sở hữu món mộc nhĩ trộn sâu cay này nhé
Bạn cần các vật liệu sau để làm mộc nhĩ trộn chua cay:
- 20g nấm mèo khô
- Rau mùi
- Gia vị: Muối, tuyến đường, giấm (hoặc nước cốt chanh), dầu mù tạt (tùy ý), xì dầu, dầu mè, ớt bột
mộc nhĩ ngâm trong nước lã, để qua đêm hoặc 8 tiếng cho nở, mềm. Sau khi ngâm nở, bạn vớt nấm mèo ra rồi rửa lại từng cánh 1 lần nữa cho sạch cát bẩn, để ráo. Đun sôi nồi nước (đủ để ngập mặt nấm mèo sau lúc thả vào), chờ nước sôi già thì trút mộc nhĩ vào luộc. Vì mộc nhĩ tương đối mau chín, lại đã được ngâm nở mềm rồi nên bạn chỉ cần luộc sôi chừng hai – 3 phút (kể trong khoảng thời khắc nước sôi lại) là được. Vớt mộc nhĩ ra, nhúng qua bát nước mát cho nguội và giữ được độ giòn. |
Chuẩn bị một bát con, thêm 2 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh giấm, thêm chút dầu mè, 1 muỗng canh tuyến phố và một muỗng cà phê muối rồi trộn đều thành hỗn giao kèo nhất. ví như thích khẩu vị mới lạ, bạn với thể cho thêm chút mù tạt vào bát trộn ở bước này. Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn và gia đình, chỉ cần nếm thử sau lúc đã hòa tan hỗn tạp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị thường ngày là được. |
lúc đã hài lòng thì rưới hẩu lốn lên bát nấm mèo rồi trộn đều. Rắc rau mùi tươi thái nhỏ và ớt bột (lượng cay tùy ý) lên trên mặt, trộn đều trước lúc ăn. |
Bạn có biết mộc nhĩ đựng phần lớn collagen thực vật không? Chính bởi vậy, nó rất đáng là thực phẩm “kết thân” của chị em. Vừa gần gũi có làn da, món ăn trong khoảng mộc nhĩ, đặc trưng là món nấm mèo trộn chua cay này, còn giúp làm sạch phổi và trục đường tiêu hóa hữu hiệu.
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay tương đối mạnh là những gì bạn mang thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn cay chua này. Vào những ngày hè hay khi nóng nực, bạn sở hữu thể “ướp lạnh” nấm mèo chút đỉnh khi cho bát mộc nhĩ đã luộc qua vào tủ lạnh chừng 30 phút hoặc hơn rồi mới đem trộn gia vị trước khi ăn.
Chúc Anh chị ngon miệng sở hữu món mộc nhĩ trộn sâu cay này nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét