Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Đậu phụ xào cay ăn mãi không ngán

với các nguyên liệu dễ kiếm và mức giá ko quá đắt, khiến lại thuần tuý, ăn ngon, bạn hãy trổ tài vào bếp với món này nhé!
alt
Nguyên liệu:

- 2-3 bìa đậu phụ
- 200g giết nạc băm
- Muối, hành lá, tỏi, gừng, tuyến phố, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Ớt sa tế.

cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn
- Đun nóng nồi nhỏ, cho đậu phụ vào cừu vàng, vớt ra đĩa có lót giấy chặm dầu ăn. Để đơn thuần bạn có thể sắm đậu phụ rán sẵn.
alt
Bước 2:
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã nhuyễn cùng có tỏi.
- thịt nạc băm đổ ra bát, cho vào bát giết mổ nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
alt
Bước 3:
- Đun nóng 1 ít màu dầu điều, phi tỏi, gừng thơm.
alt
Bước 4:
- Cho giết thịt vào xào chín, đổ giết thịt ra bát để riêng
alt
Bước 5:
- sử dụng lại chảo chậm triển khai, thêm vào 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa nhỏ trục đường, ớt sa tế (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo thích ăn cay rộng rãi hay ít), đun sôi.
alt
Bước 6:
- Cho tiếp đậu phụ đã chiên vào đun cùng, tiêu dùng đũa đảo đều.
alt
Bước 7:
- Cho bát giết thịt đã xào ở bước 4 vào, nêm vào 1 ít dầu hào, tiếp diễn đun tới lúc phần nước sốt bám đều quanh co miếng làm thịt và đậu phụ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
alt
Bước 8:
- Tắt bếp, rắc 1 ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa tiêu dùng khiến cho món mặn ăn với cơm.
alt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét