Salad tôm cà chua dễ khiến cơ mà bổ dưỡng, thích hợp cho bữa ăn trong các ngày oi ả.
- Salad nấm kim châm giòn ngon tẩm bổ
- Giải nhiệt ngày hè với salad trái cây ngon mát
- Salad xoài chua ngọt đón hè về
- Salad sắc màu cho bàn tiệc đẹp mắt
Bạn cần những vật liệu sau để làm salad tôm cà chua: - 6 con tôm sú đã luộc sơ - 50g đậu Hà Lan hoặc đậu cô ve hay bất kỳ chiếc đậu nào bạn thích - 6 quả cà chua bi (cà chua nhót) - 10g yến mạch - 8g hạnh nhân (tùy ý) - Gia vị: 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh dấm thanh, vài giọt nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu đen và 1 miếng bơ nhỏ. |
Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu và đuôi. Đậu bỏ cuống, tước bỏ đoạn xơ già rồi đêm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối loãng cộng mang cà chua bi khoảng 30 phút. Sau chậm triển khai vớt cà chua bi, bổ đôi. | |
Đun nóng chảo sở hữu 1 miếng bơ nhỏ. khi bơ tan chảy thì thêm yến mạch và hạnh nhân vào xào. Đảo nhanh tay và liên tục. lúc yến mạch và hạnh nhân vàng đều thì trút ra bát, để riêng. | |
Bắc chảo sâu lòng trở lại bếp, đun sôi mang lượng nước đủ để ngập đậu . Cho đậu vào chần sơ rồi vớt ra, thả vào bát nước mát để giữ độ xanh và giòn. | |
Hòa tan phần đông các nguyên liệu trong phần gia vị trong một bát nhỏ (tỷ lệ của các loại gia vị với thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân). |
Cho những nguyên liệu vào tô to rồi rưới phần nước trộn salad lên, trộn lẫn chúng với nhau. Bày salad ra đĩa hoặc các mẫu cốc thủy tinh to khi bày bàn tiệc. |
Salad tôm cà chua dễ làm nhưng mà bổ dưỡng, phù hợp cho bữa ăn trong những ngày oi ả. giả dụ chưa ăn ngay thì bạn nên cất salad vào tủ lạnh. Món salad tôm cà chua là sự phối hợp của phổ biến vật liệu ko chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể mà còn “cứu trợ” hữu hiệu cho làn da ngày nắng. bởi thế, chị em đừng ngại gì mà ko chuẩn bị cho mình một suất salad kiểu này mỗi tuần nhé!
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm mang món salad tôm cà chua nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét