các miếng chocolate truffles tan ngay trong miệng mang vị ngọt thanh, tương đối đắng của bột cacao sẽ khiến cho bạn cực kỳ ấn tượng.
- Bánh chocolate lava ngọt ngào cho ngày cuối thu
- Khéo tay khiến cho bánh chocolate hai lớp vừa đẹp vừa ngon
- Trổ tài khiến chuối bọc chocolate vừa ngon vừa dễ
- làm kem chocolate thuần tuý không cần máy
- Chocolate truffle hai lớp cực quyến rũ
Để làm cho chocolate truffles bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 210ml heavy cream (bạn mang thể thay bằng whipping cream) 7g mật ong 7g bơ nhạt 280g chocolate 65 – 70% cacao Vỏ truffles: 280g chocolate 65 – 70% cacao 100g bột cacao | |
Cho phần chocolate tiêu dùng làm cho truffles đã băm nhỏ vào 1 tô to, thêm bơ, mật ong vào. | |
Đổ heavy cream vào 1 nồi đế dày đặt lên bếp đun tới khi kem sôi lăn phăn thì tắt bếp đi. Sau Đó đổ phần heavy cream đã hâm nóng vào hỗn tạp chocolate ở trên. Khuấy đều cho đến khi hỗn tạp tan hết. Sau khi hổ lốn đã tan hoàn toàn bạn đem chúng đặt vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ để hỗn hợp đông lại. | |
Sau thời kì trên, bạn sử dụng muôi tròn nhỏ múc chocolate thành từng viên mang kích thước như nhau. khiến cho vỏ truffles: phần chocolate còn lại cũng băm nhỏ rồi đem hấp cách thức thủy để chocolate nóng chảy hoàn toàn. Sau ngừng thi côngĐây nhúng từng viên truffles vào hỗn tạp chocolate lỏng, vê tròn viên truffles. | |
Lăn qua lớp bột cacao rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức bạn nhé! |
Truffles hay còn gọi món kẹo chocolate tươi là món ngon mà bất kỳ giáo đồ chocolate nào cũng chẳng thể bỏ qua. Công thức chế biến hơi đơn thuần nên nói cả các người không biết “bếp núc” cũng với thể tự khiến được nhé! Nó cũng được coi là một trong các món chocolate ngon nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét