Canh bí nấu tôm giết ko dùng đa dạng dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất quyến rũ.
- Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
- Dân dã canh măng chua nấu cá
- Canh cá nấu dứa chua thơm cho cơm chiều ngon miệng
- Canh hẹ nấu nấm giết mổ mát bổ cho ngày hè
Để khiến món canh bí nấu tôm giết bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
500g bí đao
200g tôm
100g làm thịt heo xay
Hành khô, cà rốt, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, tiêu
500g bí đao
200g tôm
100g làm thịt heo xay
Hành khô, cà rốt, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, ½ đem thái nhỏ. ½ để nguyên cả con. Hành khô băm nhỏ. Ướp tôm giết thịt với hành khô, nước mắm, hạt nêm, 1 chút tiêu xay 30 phút cho ngấm gia vị. | |
Bí đao gọt vỏ cắt khoanh. Gọt phần giết thịt xung quanh bí dài và khá mỏng, ngâm nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn. Cà rốt xắt khúc. Hành chần nước sôi cho mềm. | |
Cho nhân tôm giết thịt vào giữa rồi cuộn bí lại, khăng khăng bằng hành lá buộc vòng quanh. | |
Đun sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, hớt bọt ví như sở hữu. khi cà rốt khởi đầu khá mềm thì cho tôm và vài viên làm thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì tắt bếp. | |
Múc canh bí nấu tôm làm thịt ra bát và thưởng thức thôi nào! |
Bí là mẫu thực phẩm rất khả quan trong bữa ăn hàng ngày, là chiếc quả chẳng những chứa phổ quát viatamin mà còn mang tác dụng giúp chị em làm đẹp da, thanh nhiệt. Canh bí nấu tôm giết ko tiêu dùng rộng rãi dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà trông màu sắc lại rất hấp dẫn. Bí và cà rốt ngọt, tôm giết thấm gia vị đằm thắm, nước canh ăn rất thanh và ko ngấy. ví như ko mang rộng rãi thời kì chế biến bạn hãy thái nhỏ hết tôm trộn mang làm thịt xay, sau chậm tiến độ viên thành những viên mọc và thả vào nồi canh bí như nấu thường nhật cũng sẽ sở hữu được một món ăn ngon ko kém đâu nhé.
Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng sở hữu món canh bí nấu tôm làm thịt này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét