Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Canh bí nấu tôm giết ko dùng đa dạng dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất quyến rũ.

  • Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
  • Dân dã canh măng chua nấu cá
  • Canh cá nấu dứa chua thơm cho cơm chiều ngon miệng
  • Canh hẹ nấu nấm giết mổ mát bổ cho ngày hè
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 1
Để khiến món canh bí nấu tôm giết bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

500g bí đao
200g tôm
100g làm thịt heo xay
Hành khô, cà rốt, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 2Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 3

Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, ½ đem thái nhỏ.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 4

½ để nguyên cả con.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 5

Hành khô băm nhỏ.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 6

Ướp tôm giết thịt với hành khô, nước mắm, hạt nêm, 1 chút tiêu xay 30 phút cho ngấm gia vị.
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 7Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 8

Bí đao gọt vỏ cắt khoanh.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 9

Gọt phần giết thịt xung quanh bí dài và khá mỏng, ngâm nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 10

Cà rốt xắt khúc.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 11

Hành chần nước sôi cho mềm.
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 12Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 13

Cho nhân tôm giết thịt vào giữa rồi cuộn bí lại, khăng khăng bằng hành lá buộc vòng quanh.
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 14Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 15

Đun sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, hớt bọt ví như sở hữu.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 16

khi cà rốt khởi đầu khá mềm thì cho tôm và vài viên làm thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 17Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 18

Múc canh bí nấu tôm làm thịt ra bát và thưởng thức thôi nào!
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 19

Bí là mẫu thực phẩm rất khả quan trong bữa ăn hàng ngày, là chiếc quả chẳng những chứa phổ quát viatamin mà còn mang tác dụng giúp chị em làm đẹp da, thanh nhiệt. Canh bí nấu tôm giết ko tiêu dùng rộng rãi dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà trông màu sắc lại rất hấp dẫn. Bí và cà rốt ngọt, tôm giết thấm gia vị đằm thắm, nước canh ăn rất thanh và ko ngấy. ví như ko mang rộng rãi thời kì chế biến bạn hãy thái nhỏ hết tôm trộn mang làm thịt xay, sau chậm tiến độ viên thành những viên mọc và thả vào nồi canh bí như nấu thường nhật cũng sẽ sở hữu được một món ăn ngon ko kém đâu nhé.
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt 20

Chúc Cả nhà thành công và ngon miệng sở hữu món canh bí nấu tôm làm thịt này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét