Chỉ với 4 bước, bạn đã mang món mặn nhanh gọn cho Anh chị mang giết cá chắc, thơm, thấm nước sốt mặn ngọt.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim tầm 500 g
- Dầu hào, nước mắm, muối, tuyến đường
- một thìa canh bột mỳ hay bột năng, tỏi.
- Dầu hào, nước mắm, muối, tuyến đường
- một thìa canh bột mỳ hay bột năng, tỏi.
cách thức làm:
Bước 1:
- Cá chim làm sạch, khứa vài tuyến đường lên thân cá, tiêu dùng tay chà xát một ít muối lên mình cá, để khoảng 10 phút. Lăn cá vào đĩa 1 mỳ.
Bước 2:
- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn vào, chiên cá.
Bước 3:
- Cá sau lúc chiên, gắp ra đĩa. Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi thơm, cho 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường vào chảo, đun sôi.
Bước 4:
- Cho cá vào chảo, rưới vào một ít nước mắm, dùng đũa lật đều hai bên thân cá để gia vị bám đều 2 bề mặt, nêm ngọt, mặn vừa ý thì tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét