Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Tai lợn cuộn giòn sần sật ăn là mê ngay

Tốn chút công thôi nhưng bạn sẽ có món nhắm ngon mê ly cho chồng hay sử dụng những lúc nhà mang khách.
Nguyên liệu:
- 1 chiếc tai lợn
- Quế, hoa hồi, gừng
- Nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, trục đường, nước hàng.
bí quyết làm:
- Tai lợn làm sạch, xát muối rồi rửa lại.
- Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi sử dụng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
- Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.
- Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh trục đường, 3 thìa canh nước màu, 1 mẩu quế, hai bông hoa hồi, một nhánh gừng nhỏ.
- Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai mang màu vàng nâu.
- Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, lúc ăn có ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon.
- Món này với thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần. Gia vị sở hữu thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét