Tốn chút công thôi nhưng bạn sẽ có món nhắm ngon mê ly cho chồng hay sử dụng những lúc nhà mang khách.
Nguyên liệu:
- 1 chiếc tai lợn
- Quế, hoa hồi, gừng
- Nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, trục đường, nước hàng.
- Quế, hoa hồi, gừng
- Nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, trục đường, nước hàng.
bí quyết làm:
- Tai lợn làm sạch, xát muối rồi rửa lại.
- Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi sử dụng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
- Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.
- Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh trục đường, 3 thìa canh nước màu, 1 mẩu quế, hai bông hoa hồi, một nhánh gừng nhỏ.
- Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai mang màu vàng nâu.
- Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, lúc ăn có ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon.
- Món này với thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần. Gia vị sở hữu thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét