Mùa hè nắng nóng làm cho chị em luôn chọn cho mình những món ngon thanh mát. bí quyết nấu món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt chính là một tuyển lựa hàng đầu mà lambanh365.com muốn giới thiệu đến Các bạn. Cuối tuần này hãy trổ tài đun nấu của bạn và đừng quên ứng dụng công thức của nhé! Bảo đảm đĩa ốc xào chuối xanh của bạn sẽ được cả gia đình nắc nỏm khen đấy!
vật liệu nấu món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt
Dành cho 6 người ăn:
– Khoảng một kg ốc Bươu
– 100 gram giết thịt ba chỉ
– 50 gram lá lốt
– 50 gram lá tía tô
– 5 quả chuối xanh
– một quả ớt sừng
– 100 gram lạc đã rang chín
– 3 dòng đậu phụ
– một quả cà chua
– Nước tương
– Tiêu, cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, tuyến phố, hành tím, hạt nêm, hành lá.
dụng cụ nấu món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
– Chày, cối
– Chảo xào ốc
cách thức nấu món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt
Bước 1:
– trước tiên, ốc bươu sắm về bạn cần ngâm trong nước sở hữu ớt để sạch nhớt. Sau ngừng thi côngĐây đập vỏ, lấy giết mổ, rửa sạch có nước muối pha loãng, sau Đó vớt nên cho vào rổ để ráo.
– Chờ khi ốc đã ráo bớt, bạn ướp ốc bươu với ½ số hành khô, tỏi băm nhỏ, một + 1/2 tsp hạt nêm, một tsp bột ngọt, 1 + 1/2 tsp bột nghệ, 1/2 tsp ớt thái lát, 1 tsp dầu ăn, 1 tsp tiêu, ½ tsp ớt băm trong 20 phút để ốc ngấm gia vị.
Bước 2:
– Lấy 1 mẫu bát to hoặc 1 cái chậu sạch, bạn hòa cơm mẻ pha loãng sở hữu nước, bỏ xác.
– Chuối xanh bạn dùng dao tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn khoảng 4 cm hoặc cắt sao cho vừa mồm, rồi đặt lên thớt chẻ khiến tư, ngâm trong nước muối loãng, chần sơ rồi ngâm trong nước mang pha bột nghệ.
Bước 3:
– Tiếp theo, đối mang lá lốt, lá tía tô bạn tiêu dùng dao cắt nhỏ. Ớt cắt lát, hành tím băm nhỏ. Hành lá thì cắt khúc.
– thịt ba chỉ cắt mỏng. Ướp một,5 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tím băm, 1thìa nước cơm mẻ, 2 thìa bột nghệ và 3 lát ớt vào làm thịt và ốc để riêng ra 1 chiếc bát.
Bước 4:
– ngày nay lấy lạc rang chín ra, xà bỏ vỏ rồi dùng cối giã nhỏ. Cho vào một cái bát con.
– Mỡ lợn bạn đem đi rửa sạch, cho ráo bớt nước rồi đặt lên thớt thái miếng vừa. Đặt 1 cái chảo lên bếp , cho mỡ lợn vào chiên kỹ tới khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.
– Đậu phụ bạn sử dụng dao cắt làm cho 4, cừu vàng rộm. Cho vào 1 mẫu bát và đặt sang một bên.
– Cà chua bạn bổ làm cho tư.
Bước 5:
– tương tự là bạn đã khiến xong phần sơ chế vật liệu, ta chuyển qua phần xào.
– Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím, cho hành lá, cho ốc vào xào săn rồi trút ra đĩa.
– Tiếp theo, bạn xào làm thịt ba chỉ cho săn rồi cho chuối vào, nêm hạt nêm và hai tsp nước cơm mẻ, cho thêm lượng nước mà bạn muốn ăn.
– lúc nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu sôi thêm hai phút, nêm 1 tbsp nước mắm, thêm vài khoanh ớt, hành lá, lá lốt và lá tía tô, cho tóp mỡ, ½ tsp lạc rang sẵn giã nhỏ, đậu cừu vào đảo thêm vài lần nữa, thả cà chua vào cho sôi lên là món ốc xào chuối xanh đã hoàn thành.
– Tắt bếp, đổ ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn hot nhé!
Chúc Cả nhà thành công có cách thức nấu món ốc xào chuối xanh ngon tuyệt giải nhiệt mùa hè nắng hot nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét